Nằm cách khiến cho bánh mì xíu mại - món ăn nổi tiếng có tiếng thuộc Đà Lạt

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi NgocSS, 13/10/17.

  1. NgocSS

    NgocSS Thành Viên mới

    Tham gia ngày:
    25/8/17
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Xíu mại chính là một món quen thuộc của người con Việt Nam, trải qua biết bao nhiêu thế hệ, khu vực miền, món này đã được chế biến cùng đủ hình thức nguyên liệu, cũng như đổi xa lạ không giống nhau. mang trong mình thể nói từng vùng đất sẽ khiến món ăn này một nằm cách khác biệt, cũng như món ăn bánh mì xíu mại thành phố sương mù sẽ phải chính là một hương vị xa lạ khiến nhiều du khách du lịch Đà Lạt ra xem phải ngạc nhiên.

    >>> Xem thêm: Món ngon Đà Lạt

    Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt

    từng phần xíu mại được bày ở trong chiếc chén nhỏ sâu lòng, đầy nước súp sóng sánh, bên trong mang trong mình những viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành lá bên trên. Bánh mì cũng nức tiếng, vừa nóng vừa giòn, lại thơm.

    thưởng mục một lần cái vị ngọt từ xương, với cái cay nồng của ớt nội địa sử dụng hợp tác bánh mì xa lạ ra lò giòn tan và hành hoa thanh thanh với miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo làm buổi sáng ở thành phố sương mù thêm tròn đầy.

    [​IMG]

    Giống ví dụ như tên gọi thuộc sở hữu nơi đây, bánh mì xíu mại đơn giản chính là một chén nước sử dụng khá trong cùng 1 ít váng mỡ vàng ươm ánh cho cảm giác thanh thanh, vài cọng hành tươi xanh bắt mắt. Nổi bật ở trong chén chính là 2 viên xíu mại nhỏ xinh, với miếng chả lụa vừa lột lá chuối được xắt khiến cho hai. Bẻ 1 miếng bánh mì nhỏ vừa nóng vừa giòn, chấm đến nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước từ tốn thêm vào miệng.

    >>> Xem thêm: sự tích hồ xuân hương đà lạt

    [​IMG]

    thử trước tiên khi nếm miếng xíu mại là vị ngọt thuộc sở hữu xương, mùi thơm thơm của gia vị, nhất là cái cay nồng thuộc ớt được dân bán cho hẳn vào nước sử dụng trước khi dẫn dắt tới cho khách, với hương thơm nhè nhẹ thuộc sở hữu hành lá làm cho không khí buổi sáng của thành phố sương mù thí dụ như bị đẩy lùi. Xíu mại được khiến cho được hết bằng thịt nạc nhất định phải dai ngọt, ít ngán. Chả lụa dai mịn, đậm đà thuộc sở hữu thứ thịt tươi quết với nước mắm nổi tiếng.

    [​IMG]

    Vẫn lại chính là cái tên thân thuộc - bánh mì xíu mại, thế nhưng cách chế biến mang đến chút riêng biệt cho món. Bánh mì xíu mại mang trong mình tại thực sự nhiều chốn trong thành phố Đà Lạt, cổng trường, cổng chợ… song có tiếng nhất là quán góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Chỉ bán bánh mì cùng 2 món ăn chính là xíu mại và xíu mại thập cẩm song ở bên trong khung tiếng từ 6h – 9h quán luôn luôn kín mít khách. do vậy, nếu muốn ăn sáng thì bạn phải đến dậy sớm cũng như thưởng thức món vừa rẻ vừa nổi tiếng này.

    mặc dù đã thưởng mục món ăn này ở nhiều chốn trên mọi miền của đất nước, song ở Đà Lạt, bánh mì xíu mại vẫn đem 1 mùi vị đặc biệt, cộng thêm cái thời tiết lành lạnh thuộc sở hữu phố núi lại càng tăng thêm hương vị cho món này.
     

Chia sẻ trang này